ผู้ชายหน้ากลม ตัดผมทรงอะไรดี ? 5 ทรงผมสั้นสำหรับผู้ชายหน้ากลม

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม – เรื่องของการตัดผม ถ้าเรื่องทรงผมที่ไม่เหมาะกับใบหน้า บางครั้งอาจทำให้เราดูไม่ดีได้เหมือนกัน บอกเลยว่าเลือกทรงผิด ชีวิตเปลี่ยนเนี่ย เป็นความจริง ซึ่งแน่นอนว่าทรงผมชายเห็นคนอื่นตัดก็ดูดีมีสไตล์ หล่อเหลือเกิน แต่พอเราตัดอาจไม่เข้ากับเรา NECERSAYCUTZ จะบอกว่า การเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าสำคัญมากๆ วันนี้เราเอาทรงผมสำหรับหนุ่มๆ หน้ากลมมาฝาก มีทรงไหนกันบ้างตามไปดูกันให้ไว เพราะคราวหน้าเลือกไปตัดสักทรง รับรองว่า หล่อแน่นอน

5 ทรงผม สำหรับผู้ชายหน้ากลม

1.High Volume Cut 

เริ่มต้นทรงผมชาย สำหรับหนุ่มๆ ใบหน้ากลมทรงแรก จัดได้ว่าเป็นทรงพื้นฐานของทรงผมชายเลยก็ว่าได้ครับ โดยด้านล่างจะตัดคล้ายๆ รองทรง แต่จะปล่อยให้ผมส่วนบนยาวสักหน่อย เพื่อเป็นการเพิ่มวอลุ่มให้กับเส้นผม และยังช่วยพรางใบหน้ากลมของเราให้ดูยาวขึ้นอีกด้วย ซึ่งทรงนี้สามารถเซ็ทได้หลากหลายสไตล์ จะเนี้ยบหรือสบายๆ เท่ๆ ก็ได้หมด

2.Classic Pompadour

ทรงนี้หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีครับ โดยเฉพาะสายตัดผมวินเทจ เพราะว่าทรง ปอมปาดัว (Pompadour) ถือได้ว่าเป็นทรงผมชายยอดฮิตเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งการตัดผมทรงปอมปาดัวร์ให้เข้ากับทรงหน้ากลม ก็คือต้องเน้นเพิ่ม วอลุ่มให้กับผมด้านผม เพื่อเสริมให้ใบหน้ายาวขึ้นนั่นเองครับ แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเวลาในการเซ็ทเพื่อเพิ่ม วอลุ่ม ก็สามารถตัดผมด้านบนให้สั้นลงได้เช่นกันครับผม

 3.Faux Hawk

หากคุณคนหน้ากลม ที่มีลุคลุยๆ ทะมัดทะแมงหน่อย ก็ต้องทรงนี้เลยครับ Faux Hawk ถ้าหากหนุ่มๆท่านไหนอยากตัดทรงนี้ ก็อาจจะต้องมีผมด้านบนที่ยาวสักหน่อยนะครับ (อย่างน้อย 3-4 นิ้ว) โดยทรงนี้จะไล่ความยาวของผมด้านบน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความยาวให้กับใบหน้าแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูชัดยิ่งขึ้นอีกด้วยนะครับผม 

4.Comb Over

มาต่อด้วยทรงผมชาย หนุ่มหน้ากลม แนวสายเนี๊ยบกันบ้างครับ ซึ่งทรง Comb Over นี้ เหมาะกับชายหนุ่ม พนักงานบริษัทฯ อาชีพที่ต้องดูภูมิฐาน หรือผู้ที่มีปัญหาผมบาง ทรงนี้จะช่วยพรางกลางกระหม่อมให้ผมดูหนาขึ้นครับ แถมขั้นตอนการเซ็ทก็ไม่ยุ่งยากครับ ใช้แค่แว็กซ์หรือโพเมด ปาดที่มือเสยขึ้นไปด้านหลัง แล้วเอาไดร์ลมร้อนเป่าเล็กน้อย ก็ออกมาเรียบหรูดูดีมีสไตล์ ภูมิฐานสุดๆ พร้อมไปพบลูกค้า ประชุมกับเจ้านายแล้วล่ะครับ

 5.Side Part

เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ไม่มีวันตกยุค ทรงนี้จะบอกว่าไม่ว่าจะรูปหน้าแบบไหนก็รอด หนุ่มใบหน้ากลมตัดสบาย ทรงนี้เป็นทรงผมในตำนานด้วย ตั้งแต่สมัยคุณพ่อหนุ่มๆ จนตอนนี้เราหนุ่มๆ ก็ยังตัดกันอยู่ ซึ่งทรงนี้อยู่ที่การเซ็ตผมด้วยนะ ไว้ผมด้านบนให้ยาวหน่อย แล้วปาดเจลไปด้านข้าง ข้างไดข้างนึงที่เราถนัดแล้วเหมาะกับหน้าเรา 

หนุ่มๆ ที่รูปหน้ากลม ก็หมดกังวลเรื่องทรงผมแล้ว ลองเลือกทรงที่ชอบ ตัดแล้วมั่นใจ ยังไงก็ช่วยเสริมบุคลิกให้เราได้หล่อเนี้ยบขึ้นได้จริงๆ 

จองคิวตัดผม กับ NEVERSAYCUTZ
คลิกตรงนี้

Message us