อัพเดตเทรนด์ 10 ทรงผมชายมาแรงมาก ครึ่งปีหลัง 2020 – 2021

เผลอแปบเดียวก็เข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 แล้ว อีกไม่กี่เดือนก็ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2021 ปีนี้ใช้ชีวิตกันยากนิดนึง แต่เชื่อว่า ชาว NEVERSAYCUTZ ทุกคนพร้อมที่จะลุยต่อกันอยู่แล้ว ยิ่งเรื่องเทรนด์ทรงผมด้วยหยุดไม่ได้ ต้องอัพเดตกันตลอด ครึ่งปีหลัง 2020 และคาดว่า ฮิตยาวๆ ไปจนปี 2012 ทรงผมอะไรมา ทรงผมชายแบบไหนฮอตมาก เราไม่พลาดอยู่แล้ว พร้อมอัพเดตตอนนี้กันได้เลย

อัพเดตเทรนด์ครึ่งปีหลัง ทรงผมชาย 2020

1. ทรงหน้าม้าปัดข้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก vk.com

ใครบอกว่า ผู้ชายไว้ผมหน้าม้าไม่ได้ ผู้ชายที่ไว้ผมทรงหน้าม้าเท่มีเยอะนะ แล้วเทรนด์ทรงผมผู้ชายปีนี้ก็มาแรงมาก ดาราเกาหลีไว้กันให้เพียบ ไว้ผมหน้าม้าแล้วปัดข้างเบาๆ ก็ช่วยปิดหน้าผากเราด้วย เหมาะสำหรับหนุ่มที่มีพื้นที่หน้าผากเยอะ หรือหนุ่มๆ หน้ายาวก็เหมาะเช่นกันจะช่วยให้ใบหน้าดูสั้นลงสมส่วนมากขึ้น อีกทั้งทรงหน้าม้าปัดข้างยังช่วยให้อายุเราลดลงดูหน้าเด็กขึ้นด้วย

2. ทรง Two Block

ขอบคุณรูปภาพจาก menshairstyletips.com/ 

จริงๆ ทรงผมปี 2020 จะเน้นทรงที่มีความเป็นธรรมชาติ ผมพริ้วๆ เซ็ตผมแบบไม่เหมือนไม่ได้เซ็ตประมาณนั้นเลย ซึ่งทรง Two Block ฮิตมาก ยิ่งสายไอดอลเกาหลี ทรง Two Block มาแรงจริงๆ ทรงนี้จะไม่ไถสูง เน้นไว้ผมด้านบนให้ยาวหน่อยเพื่อให้เส้นผมมีความพริ้วไหวดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ในส่วนของการเซ็ตผมก็ไม่ยาก แค่เพิ่มเท็กซ์เจอร์เส้นผมให้มีวอลุ่มเบา อาจจะใช้สเปรย์น้ำฉีดลงบนผมแล้วใช้มือขยี้ผม ไดร์เป่าเล็กน้อยพอให้เป็นทรงแบบไม่ต้องตั้งใจมาก ความดีงามของทรงนี้คือ ปรับเปลี่ยนสไตล์ได้หลายลุค

3. ทรงคอมม่า

ขอบคุณรูปภาพ pinterest.com/ 

เป็นอีกหนึ่งทรงที่ฮิตมากในสายไอดอลเกาหลี สไตล์โคเรียนบอย แต่หนุ่มๆ สายฝ. ตัดแล้วก็เท่ไม่แพ้กัน สำหรับทรงคอมม่า จะตัดไถด้านล่างแต่ไม่สูงมาก โดยที่ไว้ผมด้านบนยาวหน่อย จากนั้นก็เซ็ตผมให้มีวอลุ่ม แล้วใช้หวีซี่แซกข้าง ในข้างที่ถนัด แล้วใช้ไดร์เป่าผมหวีโรลดึงขึ้นลงให้มีความโค้ง มีคลื่น ในส่วนของข้างหน้าใช้ที่ม้วน หรือที่หนีบผมย้ำอีกครั้งให้โค้งๆ เป็นเครื่องหมายคอมม่าแบบในรูปเลย และเพื่อความเป็นคอมม่าเท่ๆ ก็ใช้มือปรับแต่งทรงผมให้ผมดูพริ้วๆ เล็กน้อยก็โอเคหล่อสไตล์เกาหลี สาวๆ เห็นต้องบอก อปป้า ซารางเฮแน่นอน 

4. ทรง Messy

ขอบคุณรูปภาพจาก beauty-navi.com

สำหรับทรง Messy ตอบโจทย์หนุ่มๆ ที่มีเส้นผมหยักโสกไปจนถึงผมหยิกเลย แล้วทรงนี้ไม่ได้มีเพียงผมสั้นไว้ยาวด้านบนแล้วเป็นคลื่นมีเทกเจอร์เบาๆ เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงหนุ่มๆ ที่ผมยาวปะบ่า และผมหยักโศก ได้ลุคเซอร์ๆ เท่ๆ ไปอีกแบบ Messy ไม่เหมาะกับผู้ชายผมตรงแด่วนะ แต่ถ้าอยากทำทรงนี้ก็อาจจะต้องดัดผมเป็นคลื่นๆ ให้มีวอลุ่ม หรือไดร์ผมให้มีเทกเจอร์หน่อยก็ทำทรงนี้ได้แล้ว

5. ทรงผมแซกกลาง

IG: yiyannyang

ทรงนี้ต้องบอกว่า อปป้า เกาหลีสไตล์มากจริงๆ เป็นอีกหนึ่งทรงผมชายที่ฮิตมากในปี 2020 เพราะทำออกมาแล้วดูดีเกาหลีสุดๆ ที่สำคัญจัดทรงเซ็ทเองได้ที่่ง่ายที่บ้าน ไม่ต้องไปร้านตัดผมให้ช่างจัดการให้ สำหรับทรงผมแซกกลางถ้าจะให้ดี Fade low สักหน่อย แล้วไว้ผมด้านบนให้ยาว จากนั้นก็ใชหวีแบ่งผมให้เท่ากันทั้งสองข้าง จะเซ็ทผมเท่ๆ เสยเรียบๆ ให้อยู่ทรง หรือไม่เซ็ทผมก็ได้ปล่อยให้เป็นธรรมชาติก็คูลอยู่นะ

6. อันเดอร์คัต 

ขอบคุณรูปภาพ pinterest.com/ 

อันเดอร์คัต ก็คือการตัดผมรองทรงนี่แหละ ซึ่งการตัดอันเดอร์คัตมีหลายระดับ หลายสไตล์มาก เป็นทรงผมที่ฮิตตลอด ใครตัดก็รอด เป็นทรงที่ค่อนข้างเรียบง่าย คลาสสิก ไม่ว่าหนุ่มๆ จะแต่งตัวลุคไหนก็เข้าได้หมด เซ็ตผมก็ไม่ยาก ใส่โพเมดลงที่ที่ฝ่ามือ ขยี้ให้ทั่วมือ แม้แต่บริเวณซอกมือก็อย่าให้พลาด พอทั่วมือแล้วก็ใช้มือเสยผมได้เลย จัดแต่งทรงผมแล้วไดร์ผมให้อยู่ทรงเล็กน้อย

7. ทรงโมเดิร์นปอมปาดัวร์

ขอบคุณรูปภาพ wellgroomedgentleman.com/

เอาใจหนุ่มๆ ที่รักความวินเทจ สำหรับทรงโมเดิร์นปอมปาดัวร์ ทรงนี้มาแรงไม่แพ้สไตล์เกาหลีเลย อันที่จริงทรงปอมปาดัวร์ จะเป็นทรงผมวินเทจ เพื่อการเห็นภาพง่ายๆ คือ ทรงนักร้องชื่อดัง เอลวิส เพรสลีย์ หรือนักแสดงชื่อดัง เจมส์ ดีน แต่หลายคนมองว่า ทรงปอมปาดัวร์อาจจะดูสูงวัยไปนิด เลยมีทรงโมเดิร์นปอมปาดัวร์ขึ้นมา ปรับทรงผมให้มีความทันสมัยขึ้นมา หนุ่มสายฝ. นิยมตัดกันมาก หนุ่มไทยก็ตัดกันเยอะเหมือนกันนะ ทรงนี้ยังเหมาะกับหนุ่มๆ หน้ากลมด้วย เพราะจะช่วยให้หน้าเราดูเรียว ทรงนี้จะเซ็ทผมด้านบนให้ผมดูพองๆ มีวอลลุ่ม และช่วยปรับลุคดูเนี้ยบขึ้น 

8. ทรงผม V shape neck lines

ขอบคุณรูปภาพ pinterest.com/ 

อันนี้ทำได้แทบทุกทรงผม แต่เน้นไปที่บริเวณท้ายทอย จะโชว์ในเรื่องเรื่องของความเนี้ยบคม กันผมให้คม ให้เนี้ยบ ความละเอียด ความสมูท กันผมไล่ลงมาให้เป็นรูปตัว V ความสั้น ความยาวที่ผมด้านหลังก็แล้วแต่ความชอบได้เลย 

9. ทรง Crop

ขอบคุณรูปภาพ pinterest.com/ 

สำหรับทรง Crop คนไทยชอบเรียกอีกชื่อว่า กะลาคอบ แต่ถึงจะเป็นคอบแต่ก็คอบอย่างมีสไตล์นะคุณ ตอนนี้ไอดอลเกาหลีก็นิยมตัดกันเยอะนะ อย่างซีรี่ย์เกาหลีชื่อดัง Itaewon Class พระเอกสุดหล่อ พัคแซรอย ก็ตัดทรงนี้เหมือนกัน แต่ในเรื่องเขาดันถูกเรียกว่า ทรงเกาลัด แต่จริงๆ แล้วเขาก็ตัด ผมทรง Crop นี่แหละ 

10. ทรงผมบ๊อบผู้ชาย

ช่วงโควิด 19 ที่ร้านตัดผมต้องปิดบริการ ก็ทำให้ผู้ชายหลายคนได้ค้นพบทรงผมที่เหมาะกับตัวอีกเพิ่มขึ้น อย่าง ทรงผมบ๊อบ ผู้ชายก็ตัดทรงนี้ได้นะแล้วน่ารักด้วย ทรงบ๊อบประมาณบ่า จะช่วยให้คุณละมุมขึ้นมาทันที ยิ่งถ้าใครผมหยักโศกมีวอลุ่มเล็กน้อยจากหน้าที่ดูคมเข้ม ดุดัน ก็จะอ่อนโยนขึ้นมาอีกสเต็ปนึงเลย

ตัดผมครั้งต่อไป ลองเลือกทรงผมฮิตๆ ที่เราแนะนำให้ ไปยื่นรูปภาพส่งให้ช่างตัดผมดู เชื่อเราได้เลยว่า ตัดแล้ว หล่อ สปอร์ต ดูดี แถมอินเทรนด์ด้วยแน่นอน

จองคิวตัดผม กับ NEVERSAYCUTZ

คลิกตรงนี้

Message us