5 ทรงผมชายสั้น ตัดตอนไหน เมื่อไรก็อินเทรนด์ ไม่มีตกยุค

เพิ่งตัดผมไปไม่ได้ไม่นาน เผลอแปปเดียว ผมก็ยาวอีกแล้วใช่ไหมครับ ? คาดว่าน่าจะเป็นปัญหาของคุณผู้ชายหลายๆ คน พอผมเริ่มยาวผมก็เริ่มที่จะไม่เป็นทรง แถมยังสร้างความรำคาญให้เราอีก ผมยาวบ้านเราอากาศก็ร้อน ไม่ตัดผมก็ไม่ไหวนะครับ จะไปตัดผมก็ไม่รู้จะตัดทรงไหนให้อินเทรนด์ เพราะตอนนี้แฟชั่นทรงผมก็หมุนไปไวจนตามแทบไม่ทัน ไม่ต้องกังวล NEVERSAYCUTZ รวมมาให้แล้ว 5 ทรงผมชายสั้น สุดฮิตที่ไม่ว่าจะตัดตอนไหน เมื่อไหร่ ก็อินเทรนด์ไม่มีตกยุค บอกเลยครับ 

5 ทรงผมชายสั้น แนะนำ

1.Low Fade

สำหรับทรง Low Fade หรือที่เรียกว่า รองทรงต่ำ ถือว่าเป็นทรงผมสั้นชายสุดฮิต ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ก็ยังได้รับความนิยมมาตลอดครับ พูดง่ายๆ ว่าเป็นทรงผมพื้นฐานของผู้ชายเลย เพราะว่าจากรองทรงต่ำนั้น สามารถประยุกต์ได้อีกหลายทรงเลยครับ จะเป็นทรง Comma แบบเกาหลี หรือจะเพิ่มความเท่ห์ด้วยการแกะลาย ก็สามารถแจ้งช่างได้ตามต้องการเลย แถมยังสามารถเซ็ทได้หลายสไตล์มากๆ เหมาะกับคุณผู้ชายที่ต้องเปลี่ยนลุคบ่อยๆ รองทรงต่ำตอบโจทย์แน่นอนครับ

2. Undercut 

อีกหนึ่งทรงผมสั้นชาย ที่ฮิตติดลมบนไม่แพ้กัน ก็คือทรง Undercut นั่นเองครับ บอกเลยว่าทรงนี้เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรามากๆ ใครที่ขี้ร้อน หรือเหงื่อออกง่าย ต้องการการระบายอากาศที่ดี แนะนำทรงอันเดอร์คัทต์เลยครับ โดยการตัดแบบอันเดอร์คัทต์จะมีความแตกต่างจากรองทรงต่ำ ตรงที่ อันเดอร์คัทต์จะไถผมสั้นกว่า ไม่เป็นการค่อยๆไล่ระดับเหมือนกับรองทรงต่ำนั่นเองครับ ซึ่งทรงอันเดอร์คัทต์สามารถประยุกต์ได้หลายทรงมาก ขึ้นอยู่กับความสั้น – ยาวของผมด้านบน และยังเป็นทรงผมชายที่ดูแลง่ายๆมากครับ หากใครอยากมีลุคที่ดูเนี๊ยบๆ ก็ใส่แว็กหรือเจลหน่อย แต่ถ้าอยากสบายๆ ก็ปล่อยเลย หรือจะเซ็ทสไตล์เกาหลีก็ได้เหมือนกันครับ

3. Slicked Back 

สำหรับทรง สลิคแบ็ค หลายคนน่าจะรู้จักกันในทรงผมชายสไตล์วินเทจครับ เพราะทรงนี้จะมีพื้นฐานจากการตัดอันเดอร์คัตท์ และเน้นเซ็ทให้เนี้ยบด้วยเจล, แว็กซ์ หรือโพเมดครับ โดยจะหวีดผมปาดไปด้านหลัง ก็จะได้ออกมาเป็นทรง สลิคแบ็กแนววินเทจสุดคลาสสิค เหมาะกับลุคทางการหรือ วันเท่ห์ๆ ร่วมกับเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์สักตัว รองเท้าบู้ทหนังอีกหน่อย ก็ดูดีอย่าบอกใครเลยครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก menshairstyletrends.com

4. Buzz Cut

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยทรงนี้กันมาแล้วแน่นอนครับ โดยเฉพาะเหล่าสาวก Rapper ชื่อดังระดับโลกอย่าง Drake ก็เรียกได้ว่าตัดทรงนี้เหมือนกัน และยังเป็นทรงที่เหมาะกับคนขี้ร้อน และไม่ค่อยว่างดูแล หรือมีเวลาเซ็ทผม เพราะว่าทรงบัซซ์คัท นั้นก็คือทรงผมสั้นชายที่คล้ายๆกับการสกินเฮ้ดครับ แต่จะยังเหลือความยาวออกมาบ้าง หรือบางคนอาจจะทำลายเพิ่มเติม เพื่อให้ทรงบัซซ์คัทต์ ดูไม่เหมือนใคร เก๋กว่าเดิมก็ได้ แน่นอนว่าบัซซ์คัทต์นั้น ไม่ใช่แค่ตัดสั้นทั่วๆไป แต่ความดูดีของทรงนี้อยู่ที่การเก็บขอบผมสุดเนี๊ยบ ซึ่งยิ่งทำให้ดูดี ภูมิฐาน มากกว่าการตัดสกินเฮ้ดทั่วๆไปนั่นเอง

5. Side Part

ปิดท้ายด้วยทรง ไซต์พาร์ท ซึ่งก็คือการตัดรองทรงต่ำ แต่จะมีการแบ่งผมด้านบนเป็น 2 ส่วนในการเช็ทครับ ซึ่งผมทรงนี้เป็นที่ฮอตฮิตในหมู่พนักงานบริษัทมาก เพราะดูแลง่าย และไม่ต้องใช้เวลาในการเซ็ทเยอะ แต่ได้ลุคที่ออกมาดูดี แถมเนี๊ยบสุดๆ ซึ่งหากวันไหนอยากจะปล่อยสบายๆ ไม่เซ็ท ก็จะได้ลุคง่ายๆ แต่เท่ห์สุด ถือเป็นทรงที่สามารถรองรับได้เกือบทุกลุคแต่งตัวเลยล่ะครับ

ที่ร้าน NEVERSAYCUTZ มีทรงผมชายสั้น ให้เลือกตัดหลากหลายทรง ไม่ว่าคุณชอบทรงไหน ช่างตัดผมก็จะเนรมิตรให้คุณได้แบบที่คุณต้องการเลย หรือถ้าคิดไม่ออกว่าจะตัดผมชายทรงไหนดี ก็เลือก 5 ทรงผมชายที่เราแนะนำให้ไปตัดได้เลย รับรองว่าใครตัดก็รอด

จองคิวตัดผม กับ NEVERSAYCUTZ
คลิกตรงนี้

Message us